Loa không dây Devialet Phantom

Ngày: 18/09/2016 lúc 23:00PM

Devialet ra mắt loa Phantom: âm thanh "bùng nổ" ngang các dòng loa có kích cỡ gấp 20 lần.

Bạn từng nghĩ rằng sẽ cần có một bộ sub-woofer lớn nếu muốn thưởng thức tiếng bass rền vang? Bạn không sai, nhưng đó là chuyện của 10 năm trước. Giờ đây sau 10 năm nghiên cứu, công ty Devialet, tập hợp các kỹ sư âm học giàu kinh nghiệm của Pháp, đã tìm ra cách "nhốt" những âm thanh uy lực vào trong một không gian khá nhỏ bé có tên Phantom. Thực chất Phantom là thiết bị loa có kích thước nhỏ nhắn, hình cầu, được tích hợp dạng all-in-one gồm cả bộ khuếch âm và củ loa bên trong; hơn thế nữa, thiết bị loa này vẫn hứa hẹn mang đến chất âm đỉnh cao đủ làm hài lòng các tín đồ audiophile khó tính khi đánh giá về chất lượng âm thanh của các bộ loa trong tầm giá $2.000.

Loa Devialet Phantom

Tất nhiên, $2.000 là mức giá cần phải cân nhắc khi chi ra. Nhưng bạn hãy nghĩ thế này, mức giá ấy tương tự khi bạn sắm một dàn loa stereo 5.1 của hãng Sonos hay đầu tư cho một hệ thống gồm các loa hi-fi, sub và ampli. Hơn thế nữa, khi sắm Phantom sẽ có điều lợi là bạn tiết kiệm được kha khá không gian bài trí do tất cả đã được tích hợp bên trong Phantom.

Ngoài ra, người dùng còn có thể an tâm về chất lượng của loa khi biết rằng ca sĩ Sting của nhóm The Police đã khen rằng: “Tôi muốn mọi người dùng loa này để nghe nhạc của tôi.” Trong khi đó, cựu CEO của Beats Music, David Hyman, nhận xét: “Thiết bị loa nhỏ xinh này có thể khiến nhà của bạn rung chuyển đó. Tôi đã nghe nó. Âm thanh từ nó thậm chí có thể khiến tường nhà bạn sụp đổ nữa kìa.”

Devialet là một công ty tuy khá non trẻ song đã tạo được nhiều tiếng vang khi được cấp 77 bằng sáng chế, nhận 37 giải thưởng về lĩnh vực âm thanh và thiết kế kể từ khi họ ra mắt những thiết bị khuếch âm đầu tiên vào năm 2010. Công ty cũng cho biết đã bán được 3.500 thiết bị trong năm 2014 và thu về 15 triệu USD.

Loa Devialet Phantom

Sở dĩ loa Phantom có thể mang đến chất âm ngọt ngào là nhờ vào công nghệ ADH độc quyền do Devialet phát triển. Công nghệ ADH này sẽ kết hợp âm thanh analog phong phú nhiều màu sắc và nguyên sơ được khuếch đại với chất âm kỹ thuật số mạnh mẽ và được nén chặt. Sau đó loại bỏ hầu hết những âm analog được khuếch đại dư thừa cũng như các tín hiệu âm kỹ thuật số bị nhiễu. Kết quả là tuy mang vóc dáng nhỏ nhưng Phantom sẽ cho ra âm thanh trong trẻo, sạch đẹp như pha lê để người nghe có thể mở hết âm lượng tùy thích mà không sợ bị lọt vào tai những "hạt sạn âm thanh".

Một công nghệ khác được Devialet mang lên loa Phantom có tên gọi “Heart Bass Implosion”. Với công nghệ này, các củ loa của Phantom sẽ có thể truyền tải được âm thanh của các subwoofer vốn có kích thước to hơn Phantom đến 20 lần. Mang thiết kế các củ loa hình cầu nhô ra từ mặt bên trong, qua đó sự lắc lư của các củ loa sẽ phát ra âm thanh rất lớn nhờ vào môi trường chân không của hộp loa. Tuy nhiên, do các củ loa được đặt đối xứng nhau, nên các rung lắc sinh ra sẽ tự triệt tiêu lẫn nhau, và nhờ đó thiết bị vẫn đứng yên và không bị xê dịch vòng quanh.

Việc dùng thiết kế hình cầu cho loa Phantom cũng là ý tưởng tuyệt vời về mặt cấu trúc âm học khi nhờ đó âm thanh sinh ra có thể lan tỏa khắp các hướng. Một lưu ý khác là bề mặt loa không có các cạnh góc nhọn, sẽ giúp tránh nhiễu âm dọc theo bề mặt.

Sau cùng, như các kỹ sư của Devialet kết luận: “Các quy luật vật lý không thể thay đổi được, nhưng đôi khi chúng ta sẽ đạt được nhiều hơn khi đẩy xa hơn nữa các giới hạn của chúng.”

Loa Phantom sẽ được bán ra từ tháng giêng năm 2015, và có thể đặt hàng trước tại http://en.devialet.com/home-en/. Người mua sẽ có thể lựa chọn hai mẫu: cơ bản sẽ có giá $1.990 và nâng cao Silver Phantom có giá $2.390 sẽ mang đến nhiều sức mạnh hơn với công suất lên đến 3.000 watt.

Loa Devialet Phantom

Nguồn techcrunch.com, slashgear.com, devialet.com (The drifter@HDVN)

iStuffvn Digital mall
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục