Tìm hiểu thêm về tính năng Resting Heart Rate và Passive Heart Rate trên Jawbone UP3

Ngày: 17/05/2016 lúc 07:05AM

NHỊP TIM NGHỈ NGƠI ( Resting Heart Rate ) là gì ?

Nhịp tim nghỉ ngơi (resting heart rate – RHR) là nhịp tim của cơ thể lúc đang nghỉ ngơi, không làm gì cả, thường được đo vào buổi sáng. Nhịp tim nghỉ ngơi cao có thể mang lại một số bệnh như cao huyết áp, trong khi RHR dưới 60 gần như đồng nghĩa với việc bạn có một trái tim khỏe mạnh. Và việc tập luyện thể dục giúp tăng cường lưu lượng máu chứa oxy cũng làm giảm nhịp tim nghỉ ngơi của bạn.

Mình tin rằng RHR là một trong những thước đo sức khỏe tốt nhất vì nó xác định được bởi các hoạt động trong đời sống hàng ngày mà làm việc trong lúc tỉnh táo  . Theo thời gian thì RHR của bạn sẽ cho bạn thấy cái nhìn sâu sắc nhất về tình hình sức khỏe của tim bạn .

Nhịp tim thụ động ( Passive Heart Rate ) là gì?

PHR cung cấp cái nhìn về nhịp tim của bạn xuyên suốt một ngày hoạt động liên tục của bạn. Nó sẽ kết nối các điểm giữa cuộc sống của bạn,thói quen hằng ngày và sức khỏe tim mạch, và sẽ không đo một phần nào trong lúc bạn tập thể thao. 

PRH làm cho bạn biết những khoảnh khoắc mà bạn không hề để ý tới và giúp bạn hiểu về hydro hóa, giấc ngủ ,stress và các yếu tố khác ảnh hưởng đến tim của bạn.

Ứng dụng Smart Coach sẽ giúp ích gì cho bạn? 


Smart Coach là một tính năng rất hay trên Jawbone UP3 , nó sẽ hướng dẫn và nhắc nhở cho bạn biết về tình hình sức khỏe của bạn . Với nhịp tim của bạn thì Smart Coach sẽ tổng hợp các dữ liệu RHR và PHR như là thước đo để  cải thiện tình hình sức khỏe về tim của bạn . Phần mềm sẽ theo dõi và học về các hành vi và hoạt động của bạn , nhắc nhở bạn để thay đổi làm cho sức khỏe bạn tốt hơn .


Bạn sẽ cảm nhận được sự thông minh của ứng dụng Smart Coach theo thời gian,hướng dẫn bạn để có một sức khỏe tốt hơn và đánh đấu , chẳng hạn như là thói quen và sở thích của bạn , giúp hoặc cản trở những việc ảnh hưởng đến tim của bạn. 


Làm cách nào để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn? 


Thay đổi thói quen ăn uống.

Bỏ các thực phẩm có chứa chất béo bão hòa.

Hạn chế ăn muối.

Duy trì ba bước trên và ăn thêm các loại rau có màu xanh thẫm.

Thêm gừng vào các bữa ăn hàng ngày.

Nên dùng khoảng 1-2 muỗn dầu hạt lanh mỗi ngày

Quang trọng nhất là TẬP THỂ DỤC HÀNG NGÀY. 

iStuffvn Digital mall
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục