Trên tay pin di động kiêm bộ mở rộng WiFi kiêm đầu đọc USB và thẻ nhớ RAVPower RP-WD02

Ngày: 02/07/2015 lúc 12:31PM

Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-8.

RAVPower RP-WD02 là một thiết bị đa năng, nó không chỉ là một viên pin di động mà còn kèm theo hàng loạt các tính năng khác như làm file server đơn giản cho cả máy tính và điện thoại, mở rộng phạm vi phát sóng WiFi, biến cổng Ethernet thành không dây và đặc biệt là vẫn chạy rất mượt khi mình gắn USB 256GB và thẻ microSD 64GB vào máy. Hiện tại mình không thấy có ai bán chính hãng sản phẩm này ở Việt Nam, một số cửa hàng xách tay bán với giá khoảng 1.8 triệu đồng.


Với 1.5 triệu đó thì bộ RAVPower này sẽ làm được những gì? 
  • Thiết bị trung gian chia sẻ đa phương tiện (nhạc, phim, hình) giữa các điện thoại, máy tính bảng Android, iOS với máy tính Mac, Windows và ngược lại
  • Hỗ trợ đọc thẻ microSD và USB, ổ cứng USB để làm cục lưu trữ di động, phát phim trực tiếp lưu trên RP-WD02 mà không cần chép về điện thoại
  • Gắn dây LAN vào và phát WiFi từ dây LAN đó
  • Pin di động 6000mAh
Chức năng đầu tiên là thiết bị trung gian, ở chế độ này bạn sẽ cài ứng dụng của RAVPower để chuyển file giữa máy và cục phát RP-WD02. Ứng dụng này hoạt động như kiểu một chương trình quản lý file, chuyển qua chuyển lại giữa điện thoại và USB/thẻ nhớ bên trong RP-WD02 diễn ra khá nhanh chóng thông qua WiFi bgn mà nó hỗ trợ. Và khi cài phần mềm thì nó cũng được tích hợp vào mục chia sẻ của hệ thống Android nên mọi việc cũng đơn giản hơn rất nhiều. Lấy ví dụ bạn muốn chép một tấm hình, một bài hát nào váo máy thì chỉ đơn giản là vào ứng dụng Photos, Music tương ứng, chọn bài hát/bức hình muốn chuyển và bấm share vào RP-WD02 là xong, rất đơn giản.

Chức năng thứ 2, RP-WD02 sẽ đóng vai trò như một máy chủ DLNA hoặc NAS đơn giản, bạn sẽ dùng các phần mềm hỗ trợ như VLC, DMG Media Player, MirageDLNA (Android) hay AcePlayer, MoliPlayer (iOS) để xem các file phim, file nhạc lưu trong RP-WD02. Ví dụ mình chép file MKV trong RP-WD02, bấm vào tên file và chọn Play With VLC là mọi việc đã có thể được giải quyết, bất kể file đó nằm trong USB hay thẻ nhớ microSD. RP-WD02 cho phép 5 người dùng kết nối một lúc nhưng mình nghĩ các bạn không nên dùng trên 3 máy vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng rồi.

Phát WiFi trên RP-WD02 có thể hoạt động như một router, tức bạn sẽ cắm dây LAN vào và phát một mạng WiFi mới hoàn toàn, hoặc Bridge. Bridge sẽ đóng vai trò cầu nó, RP-WD02 kết nối vào mạng WiFi sẵn có của bạn để tạo một mạng mới, cho phép chúng ta chia sẻ với nhiều người hơn mà không lộ mật khẩu của mạng chính. Chế độ Bridge cũng cho người dùng kết nối vào lấy data trong ổ mà vẫn duy trì Internet một cách dễ dàng.

Cuối cùng, pin của RAVPower có dung lượng 6000mAh, nó chỉ hỗ trợ dòng ra tối đa 1.5A nên sẽ không nhanh bằng các cục pin hiện đại nhưng cũng khá đủ để xài.

Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-13.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-12.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-14.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-9.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-7.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-6.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-5.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-4.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-3.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-2.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-11.Tinhte.vn_RAVPower_WiFi-10.

Theo Tinhte.vn
iStuffvn Digital love
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục