Audioengine được CNET đánh giá là loa PC tốt nhất

Ngày: 30/06/2015 lúc 08:46AM

Loa cho máy tính có ưu thế nhỏ gọn, đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc, xem phim và giải trí khác với nhiều người. Ngoài khả năng kết nối với máy tính, một số mẫu cũng có thể phát nhạc từ điện thoại, máy nghe nhạc và các thiết bị giải trí cầm tay khác.

Dưới đây là 10 mẫu loa PC được đánh giá là tốt nhất theo Cnet.

1. Audioengine 5+

Audioengine 5. Ảnh: Cnet.

Audioengine 5. Ảnh: Cnet.

Thiết kế đơn giản nhưng Audioengine 5 là mẫu loa stereo có chất lượng âm thanh rất tốt. Loa có thể sử dụng nguồn cấp từ cổng USB hoặc giắc AC. Tuy nhiên, mức giá khoảng 325 USD (thị trường nước ngoài) và việc không có điều khiển kèm theo cũng khiến cho bộ loa mất điểm chút ít.


2. Audioengine 2

Audioengine 2. Ảnh: Cnet.

Audioengine 2. Ảnh: Cnet.

Audioengine 2 tuy nhỏ nhưng chất lượng âm thanh rất ấn tượng, đi kèm đó là thiết kế bóng bẩy và hấp dẫn. Tuy nhiên, giống như Audioengine 5, mẫu loa này cũng thiếu điều khiển và có giá thành không rẻ chút nào, khoảng 200 USD ở thị trường nước ngoài.


3. Altec Lansing Expressionist Ultra MX6021

Altec Lansing MX6021. Ảnh: Cnet.

Altec Lansing MX6021. Ảnh: Cnet.

Altec Lansing MX6021 thiết kế thời trang nhưng tạo ấn tượng bởi khả năng trình diễn âm thanh với tiếng bass rất sâu. Đi kèm với các tùy chọn kết nối tốt là khả năng kiểm soát công suất, âm lượng, bass và treble dễ dàng. Nhưng do sở hữu dây nối loa độc quyền của hãng nên người dùng sẽ không thể nối dài thêm hệ thống loa của mình, do vậy khó có thể sắp xếp được vị trí của các loa vệ tinh.

Giá của hệ thống này tại Việt Nam là hơn 4 triệu đồng.

4. M-Audio Studiophile AV 40

M-Audio Studiophile AV 40. Ảnh: Cnet.

M-Audio Studiophile AV 40. Ảnh: Cnet.

Studiophile AV 40 có kích thước lớn hơn những mẫu loa PC thông thường, có thể chính vì vậy nên âm thanh mà nó thể hiện cũng lớn hơn. Bộ loa của M-Audio sở hữu loa trầm 4 inch, tweeter 1 inch với tổng công suất 20 Watt mỗi loa. Tính năng Bass Boost của Studiophile AV40 tỏ ra hữu ích với những người thích nghe tiếng bass lớn hơn.

M-Audio Studiophile AV 40 được bán ở nước ngoài với giá khoảng 150 USD.

5. Harman Kardon SoundStick II

Bộ loa trong suốt SoundStick II của Harman Kardon. Ảnh: Cnet.

Bộ loa trong suốt SoundStick II của Harman Kardon. Ảnh: Cnet.

Rất trong và rõ nét, đó là những gì để nói về chất lượng âm thanh từ bộ loa SoundStick II của Harman Kardon. Nhưng không chỉ có chất lượng bên trong, ngay cả hình dáng bên ngoài cũng đem đến cho người sở hữu nhiều cảm xúc. Trong số 10 mẫu loa PC được chọn ra, SoundStick có thiết kế "độc" nhất, vỏ loa được làm bằng nhựa plastic trong suốt, bởi vậy, có thể chiêm ngưỡng tất cả những kết cấu bên trong của nó. Thêm vào đó, nếu sử dụng trong không gian tối, cả khối loa sẽ bừng lên màu xanh tím huyền diệu cuốn hút.


Ở Việt Nam, để sở hữu một bộ loa Harman Kardon SoundStick II, người nghe cần phải bỏ ra khoảng 3,6 triệu đồng.

> Xem tiếp 5 mẫu loa tiếp theo 

iStuffvn Digital love
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục