Loa Bluetooth Audioengine B2: vỏ gỗ, mộc, sang, hoàn thiện tốt, chất âm cân bằng

Ngày: 21/04/2016 lúc 16:38PM

Một thiết kế bằng gỗ, đơn giản, gần gũi nhưng cũng không kém phần sang trọng hiện đại, đó là những cảm nhận ban đầu của mình khi được cầm trên tay mẫu loa bluetooth AudioEngine B2. Mình rất thích các sản phẩm được làm bằng gỗ bởi sự mộc mạc và thân thiện của nó, nhưng liệu điều đó có đủ làm nên mức giá 300 đô la cho mẫu loa này không?
Tinhte_loa-audioengine-b2-19.
Các phụ kiện trong hộp sản phẩm, ngoài loa còn có một túi vải nhung, 1 ăngten mở rộng kết nối bluetooth, 1 dây 3.5mm và sách giới thiệu, hướng dẫn​
AudioEngine B2 được đóng gói rất cẩn thận và đẹp mắt. Phần loa được được trong một túi vải bằng nhung như một số mẫu loa khác của hãng, khá sang trọng và ấn tượng. Đi kèm trong hộp thì chúng ta còn có một số phụ kiện như cáp 3.5 dài 1,5 mét, một ăng ten để mở rộng phạm vi bắt sóng và một sách hướng dẫn sử dụng. Nhân vật chính của chúng ta là chiếc loa với kích thước khoảng 40 x 27 x 19 cm và nặng khoảng 4,6 kg. Tất nhiên là tương đối nặng nhưng cũng hợp lý khi mà AudioEngine B2 được làm ra không để di chuyển thường xuyên.
Tinhte_loa-audioengine-b2-09.Tinhte_loa-audioengine-b2-06.
Bề mặt với các vân gỗ rất tự nhiên, hoàn thiện rất kỹ, cảm giác sờ mượt tay, các cạnh cũng được bo tròn chứ không sắc​
Chúng ta có một chiếc loa gỗ với bề mặt gỗ óc chó màu vàng, những vân gỗ nâu trầm và được hoàn thiện khá kỹ. Phần tiếp giáp giữa các cạnh được bo tròn chứ không sắc cạnh và khá chắc chắn. Nếu để ý kỹ, đường vân gỗ trên cả 4 mặt đều rất liền lạc với nhau nên mình có thể kết luận rằng nó được làm từ 1 mảnh gỗ duy nhất xẻ ra. Hy vọng rằng với mức độ hoàn thiện này thì phần thùng loa sẽ kín để đảm bảo chất lượng âm thanh.
Ngoài phiên bản bằng gỗ óc chó ra thì AudioEngine B2 còn có 2 phiên bản khác bằng gỗ ngựa vằn (màu vàng tươi hơn với các vân sọc song song) và gỗ tần bì đen (màu đen xám).
Tinhte_loa-audioengine-b2-04.Tinhte_loa-audioengine-b2-15.
Khung lưới phía trước hút rất chặt bằng nam châm nhưng cũng tháo ra được, để lộ bố trí các driver bên trong​
Ở mặt trước, chúng ta có một bộ khung lưới bảo vệ màu xám, các mắt lưới rất khít và cho cảm giác khá mịn tay khi sờ vào. Bộ khung lưới này được cố định bằng nam châm vào mặt trước của loa. Lực hút bằng nam châm khá mạnh, chỉ cần đưa lại hơi gần loa thôi là như có một lực rất lớn tự hít vào. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tháo bộ khung lưới này ra bằng một công cụ đi kèm trong hộp sản phẩm. Tất nhiên là cũng có thể dùng tay để tháo ra nhưng mình phải kéo ra từ vị trí chính giữa vì sợ dùng lực ở 2 bên sẽ gãy thì toi.
Sau khi mở khung lưới bên ngoài ra, chúng ta sẽ thấy được một bề mặt gỗ ở bên trong. Phải nói là kỹ thuật hoàn thiện sản phẩm của họ rất tốt, không hề thấy đường nối ghép tại các cạnh, tất cả đều trông có vẻ liền lạc và chắc chắn như một khối gỗ vậy. Trên bề mặt này, chúng ta có 2 loa trung Kevlar 2.75 inch và 2 loa cao màng lụa 0,75 inch cho tổng công suất 60W. Ở giữa chúng ta có 2 rãnh thoát hơi từ bên trong ra ngoài.
Tinhte_loa-audioengine-b2-10.
Mặt lưng phía sau, nơi "không đơn giản nhất của chiếc loa" với núm chỉnh âm lượng, lỗ cắm 3.5mm, ren gắn ăngten, công tắt và dây nguồn​
Có thể nói mặt lưng bằng kim loại phía sau chính là phần “không đơn giản” nhất của AudioEngine B2. Chúng ta có một bề mặt kim loại màu đen và tất cả các chức năng điều khiển, cấp nguồn, dây nối sẽ nằm ở đây. Từ trái sang phải lần lượt là một núm chỉnh âm lượng, đèn báo kiêm nút kết nối bluetooth, lỗ cắm ăng ten bluetooth, cổng nguồn và công tắc. Tất cả đều cho một cảm giác khá hifi mặc dù chưa biết khả năng trình diễn âm nhạc của nó như thế nào.
Về khả năng trình diễn, do thời gian sử dụng chưa được lâu nên mình sẽ chỉ nêu những cảm nhận sơ bộ nhất của mình về AudioEngine B2. Tất nhiên đây đều là những cảm nhận chủ quan, mang tính cá nhân và có thể sẽ chưa chính xác dưới khía cạnh nào đó. Cảm nhận ban đầu cho thấy dải âm trầm của B2 khá cân bằng, nhưng trong một số tình huống “khó” thì tiếng bass chưa thể xuống sâu được.
Mặt khác, nếu vặn âm lượng quá lớn thì sẽ có trường hợp bị méo tiếng, một điểm trừ nho nhỏ cho nó. Ở phần còn lại, tiếng mid của AudioEngine B2 có xu hướng tiến, chi tiết được tái hiện tốt. Dải âm cao chưa thật sự hoàn hảo nhưng được kiểm soát tốt, giàu năng lượng nhưng không hề quá sáng hoặc quá chói. Nhìn chung, một chất âm cân bằng, nhẹ nhàng, nếu không thích quá nhiều bass và đặc biệt là bị cuốn hút bởi ngoại hình bằng gỗ mộc mạc thì có lẽ AudioEngine B2 là một sản phẩm đáng cân nhắc.
Thông số kỹ thuật cơ bản
  • Kích thước: 40 x 27 x 19 cm
  • Trọng lượng: 4,6 kg
  • Âmli: Dual class AB monolithic
  • Công suất: 60W (15W RMS / 30W mỗi kênh)
  • Driver: 2 loa trung 2.75" màng kevlar, 2 loa tweeter 0.75"
  • Nguồn vào: Bluetooth, 3.5mm
  • Công suất tạp âm gauss (SNR): >95 dB
  • Giao thoa âm: -50dB
  • Tần số đáp ứng: 65Hz - 22kHz +/-2.0dB
  • Chip DAC: TI PCM5102A
Thêm một số hình ảnh của loa AudioEngine B2


Tinhte_loa-audioengine-b2-05.Tinhte_loa-audioengine-b2-07.Tinhte_loa-audioengine-b2-08.Tinhte_loa-audioengine-b2-11.Tinhte_loa-audioengine-b2-12.Tinhte_loa-audioengine-b2-13.
Tinhte_loa-audioengine-b2-14.Tinhte_loa-audioengine-b2-16.Tinhte_loa-audioengine-b2-17.Tinhte_loa-audioengine-b2-18.Tinhte_loa-audioengine-b2-20.

Cám ơn iStuffvn.com đã cho mình mượn loa này để trên tay​
Theo Tinhte.vn
iStuffvn Digital mall
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục